Tin tức - Sự kiện
Tứ Cường tổ chức các hoạt động tặng quà và lễ thắp nến tri ân 27.7.2020
 

Tứ Cường tổ chức  các hoạt động tặng quà và  lễ thắp nến tri ân tối ngày

(   27/7/1947 - 27/7/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày TBLS ( 27.7.1947-27.7.2020) . Đảng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo  TBXH, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể tặng quà và chuyển  quà của các cấp tới các đối tượng chính sách . Chuyển quà của  chủ tịch nước  tới các đối tượng thương binh , bệnh binh. chất độc  hoá học, Thân nhân liệt sỹ là 501 xuất với  tổng giá trị gần 102 triệu đồng. Chuyển Quà của  tỉnh tới các đối tượng là Thương binh, người hưởng chính sách như Thương binh, thương bệnh binh, thương binh mất sức , Bệnh binh đối tượng hưởng chính sách theo quyết định  142 và quyết định  53 của  công an, các đối tượng nhiễm chất độc da cam , người bị địch bắt tù đầy , thân nhân liệt sỹ hưởng tuất , thân nhân liệt sỹ hưởng thờ cúng liệt sỹ là  522 xuất, trong đó mỗi xuất  là 3 trăm  nghìn đồng và 1 túi quà .  với  tổng giá trị là  156.600 .000 đồng.  Chuyển quà của huyện là 2 xuất , trị giá 500.000 đ. Chuyển quà của xã là 538 xuất , mỗi xuất 1 kg đường trắng.

Quà của chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, của xã, tuy không lớn về giá trị vật chất . Nhưng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn , ăn quả nhớ người trồng cây . Thể hiện lòng biết ơn, sự trị ân sâu sắc của toàn đảng, toàn dân đối với những người đã hy sinh sương máu,  những người đã cống hiến một  phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc , đem lại độc lập tự do cho tổ quốc và sự bình yên của nhân dân.

Bằng những hoạt động thiết thực . Tối ngày 26/7/2020. Tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tứ Cường.  Đảng uỷ - HĐND- UBND- UBMTTQ  đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ .

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong BCH đảng uỷ- TTHĐND- UBND. UBMTTQ, Cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư, trưởng, phó thôn  và 2 đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn xã, thân nhân các gia đình liệt sỹ  cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong toàn xã..

Tại  buổi lễ đại diện đảng chính quyền địa phương , đồng chí Nguyễn Văn Vân – Bí thư Ban chấp hành  đảng bộ - CT.HĐND xã và đại diện cho tuổi trẻ , đồng chí  Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư  Đoàn thanh niên đã phát biểu tri ân.  Trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo  đảng, chính quyền địa phương cùng các đoàn viên thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hương ,hoa  lên Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 Sau lễ dâng hương, các đại biểu và đoàn viên thanh niên và thân nhân gia đình liệt sĩ  cùng  đồng loạt thắp  sáng  lên  gần 500 ngọn nến,  thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho tổ quốc . Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới./.

Thu Hằng

 

 

 


 
Các bài liên quan
Thông báo thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Miện (05/08/2016)
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (27/07/2016)
Đại hội lần thứ III Hội LHTN TP Hải Dương (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay0 
 Hôm qua0
 Tuần này0 
 Tất cả201102 
IP: 3.236.209.138